Có nên cắt lông vùng kín phụ nữ không? bí quết từ chuyên gia

Có nên cắt lông vùng kín phụ nữ không? bí quết từ chuyên gia

Con gái khi bước vào tuổi dậy thì lông sẽ mọc lên ở vùng kín. Lông để như vậy thì có thật sự tốt hay là không tốt. Cái này còn tùy thuộc vào quan điểm của từng người. Nếu các bạn vẫn còn đang phân vân có nên cắt lông vùng kín hay không thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Long vùng kín phụ nữ

Có nên cắt tỉa lông vùng kín phụ nữ không?

Có nên dọn cỏ vùng kín phụ nữ không và nếu làm sai cách có thể khiến “cô bé” gặp các vấn đề rắc rối dưới đây:

Có nên cắt tỉa lông vùng kín phụ nữ không?

Cô bé” không còn được bảo vệ tối ưu nữa:

Con người trải qua quá trình tiến hóa lâu dài mới hình thành được một cách hoàn hảo như bây giời. Chứng tỏ mỗi bộ phân trên cơ thể chúng ta đều đóng một vai trò riêng nhất đình.

Lông mu ở vùng kín cũng vậy, nó được sinh ra để bảo vệ vùng kín. Tránh để vùng nhạy cảm này bị xây xát, tổn thương bởi áo quần hay do các hoạt đồng khác.

Nếu các bạn dọn sạch cỏ ở vùng này, thì sẽ mất đi một hàng rào bảo vệ vùng kín an toàn. Khiến làm da nhạy cảm nơi đây dễ bị tổn thương và kích ứng hơn mỗi khi các bạn chạy nhảy, ngồi và những cọ sát vào quần của mình.

Vùng kín dễ bị viêm nhiễm hơn:

Vùng kín là nơi rất dễ bị nóng và tiết ra mồ hôi. Lông vùng kín có tác dụng giúp lấy lại cân bằng nhiệt và độ ẩm cho khu vực tam giác này. Do đó, khi bạn cạo lớp lông mu đi thì sẽ ảnh hưởng không ít đến cô bé của bạn. Bên cạnh đó, vi khuấn và bụi bẩn bên ngoài sẽ dễ dàng xâm nhập vào vùng kín từ bên ngoài dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng kín, gây ngứa ngáy khó chịu, nghiêm trọng hơn có thể còn mắc các bệnh phụ khoa nữa đấy.

Mặt khác, nếu các bạn dọn cỏ vùng kín không đúng cách thì sẽ làm xước da do dao kéo sắc. Trường hợp dao cạo không được khử trùng trước khi cạo thì khả năng gây nhiễm trùng âm đạo khiến vùng kín ngứa ngáy, kích ứng, viêm nhiễm nặng nề.

Vậy dọn cỏ vùng kín như thế nào cho đúng cách?

Nói như vậy không có nghĩa là các bạn không được dọn cỏ vùng kín. Bởi nhiều người có vùng kín rất rậm rạp quá cũng gây bí hơi, độ ẩm cao làm vi khuẩn cũng dễ sinh sôi hơn. Tuy nhiên, khi cắt lông vùng kín các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

cách tỉa lông vùng kín nữ tại nhà
  • Không nên cắt sạch hoàn toàn lông ở vùng kín bởi sẽ làm mất lớp màng bảo vệ “cô bé”. Cá bạn chỉ nên dùng kéo tỉa gọn và ngắn lại cho đỡ rậm rạp là được. Nếu vùng lông lan quá rộng, hay trường hợp bạn cần diện bikini thì có thể dọn sạch phần rìa bên ngoài còn phần trung tâm thì nên hạn chế cắt tỉa bạn nhé.
  • Khi cắt tỉa lông vùng kín bạn nên thực hiện thật cẩn thận, khéo léo để không gây bất kỳ tổn thương nào cho da. Vì đây là khu vực nhạy cảm, nếu bị thương sẽ rất dễ bị vi khuẩn tấn công và gây bệnh nguy hiểm.
  • Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm tẩy lông, cắt lông tùy tiện, các sản phẩm không rõ nguồn gốc vì vùng kín là khu vực cực kỳ nhạy cảm.
Có nên cắt lông vùng kín phụ nữ không? bí quết từ chuyên gia 1

Trên đây là bài viết trả lời câu hỏi có nên tỉa long vùng kín không và chia sẻ cách tỉa lông vùng kín nữ tại nhàEVA99.NET muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có biện pháp bảo vệ chăm sóc vùng kín của mình luôn sạch sẻ và khô thoáng quyến rũ hơn. Xin Cảm ơn!

Theo Monmon

Author: Đình Tứ Trương

– Năm sinh: 1995

– Trình Độ: Kỹ sử quản trị kinh doanh

Trương Đình Tứ biệt danh Tuka là biên tập viên nội dung bài viết trên trang web eva99.net. Với nhiều năm kinh nghiệm luôn đưa ra những thông tin chính xác – thực tế nhất cho người đọc.

Trương Đình Tứ

– Năm sinh: 1995 – Trình Độ: Kỹ sử quản trị kinh doanh Trương Đình Tứ biệt danh Tuka là biên tập viên nội dung bài viết trên trang web eva99.net. Với nhiều năm kinh nghiệm luôn đưa ra những thông tin chính xác – thực tế nhất cho người đọc.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.