Kinh nghiệm thuê hút bể phốt cho những ai còn mơ hồ

5/5 - (3 bình chọn)

Bể phốt đầy là một vấn đề lớn, có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hệ thống ống cống, không thể thoát nước từ nhà vệ sinh, nghẹt bồn cầu, phát sinh mùi hôi, cặn bẩn và vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Và nếu bạn sử dụng các dung môi tẩy rửa cống mạnh và không đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ làm hỏng hoặc ăn mòn đường ống.

Bài viết này sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm hút bể phốt đúng cách dành cho những ai còn mơ hồ về vấn đề này.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng đầy bể phốt:

Nhiều chủ nhà không thực hiện bảo trì hệ thống thoát nước và hút bể phốt định kỳ. Trong trường hợp này, bạn nên biết một vài dấu hiệu cảnh báo bể phốt đầy để biết khi nào nên đặt lịch dịch vụ bơm hút bể phốt.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng đầy bể phốt:
 • Khi nhận thấy những dấu hiệu này, có thể bể phốt của bạn đã đầy:
 • Nước đọng trong khu vực quanh bể tự hoại
 • Xuất hiện mùi hoặc thoát nước chậm từ nhà vệ sinh, bồn cầu, bồn rửa.
 • Nước thải trào ngược vào nhà vệ sinh.
 • Cây cỏ quang khu vực thoát nước trở nên xanh tốt
 • Xuất hiện bọt khí có mùi khó chịu thoát ra từ bồn cầu.

Nếu những dấu hiệu này xuất hiện, đừng chần chừ mà hãy gọi ngay một công ty hút bể phốt có kinh nghiệm và uy tín trong khu vực của bạn sống.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ bơm hút bể phốt?

Bởi vì bể tự hoại là nơi xử lý chất thải của con người, điều quan trọng là chúng phải hoạt động một cách an toàn và hợp vệ sinh. Một bể tự hoại hoạt động tốt sẽ không làm xuất hiện mùi hoặc bất kỳ loại nguy hiểm nào cho gia đình. Bể phốt đầy hoặc không được bảo dưỡng hợp lý sẽ có thể phát sinh mùi và giải phóng vi khuẩn nguy hiểm hoặc các chất độc hại như phốt pho và nitơ vào hệ thống nước ngầm. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và các loại vật nuôi…

Dịch vụ hút bể phốt từ ba đến năm năm một lần chỉ có giá vài trăm nghìn. Mặt khác, việc thay thế toàn bộ hệ thống thoát nước lại có giá cao hơn gấp nhiều lần.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ bơm hút bể phốt?

Bao lâu thì nên hút bể phốt?

Tần suất bơm hút bể phốt phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Kích thước của bể phốt.
 • Sử dụng máy giặt, cách xử lý rác, sử dụng chất làm mềm nước hoặc số lượng các chất thải sinh hoạt khác nhau.
 • Số lượng người sử dụng bể phốt.
 • Nếu có người đang sử dụng một lượng lớn các loại thuốc, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của vi sinh vật trong bể.

Hầu hết các bể phốt nên được bơm từ 3 đến 5 năm một lần. Chất rắn phải được hút đi để đảm bảo rằng chúng không gây ra tắc nghẽn. Sự tắc nghẽn có thể khiến hệ thống bị lỗi hoặc hoạt động kém. 

Hướng dẫn sử dụng bể phốt đúng cách

Điều cần thiết đối với hệ thống tự hoại là phải được bơm hút thường xuyên. Bạn cũng có thể giúp cải thiện hiệu quả và tuổi thọ của bể tự hoại bằng cách tiết kiệm nước như: Tắm trong thời gian ngắn hơn và tắt vòi nước khi đánh răng hoặc rửa bát. Ngoài ra, để giữ cho hệ thống bể phốt hoạt động bình thường, Công Ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Thoát Nước Và Xây Dựng Đô Thị Hà Nội – Một công ty thông hút bể phốt có danh tiếng tại Hà Nội đã đưa ra những giải pháp sau:

 • Không nên đổ các loại chất béo hoặc dầu mỡ thừa vào hệ thống cống thoát nước.
 • Không cho phép xe tải hoặc thiết bị hạng nặng chạy qua hệ thống bể phốt vì có thể gây sụt lún, hư hỏng hệ thống. 
 • Không dẫn hệ thống làm mềm nước vào bể tự hoại của bạn. Nước thải đó nên dẫn đi nơi khác vì nó có thể phá hủy hoạt động của vi khuẩn trong bể.
 • Không sử dụng quá nhiều xà phòng giặt, chất tẩy rửa, thuốc tẩy hoặc chất tẩy rửa cống hóa học. Một lượng lớn các hóa chất này có thể giết chết các vi khuẩn có ích giúp hệ thống của bạn hoạt động bình thường.
 • Không nên bỏ qua sự cố rò rỉ đường ống dẫn nước. Bất kỳ rò rỉ nào, bao gồm vòi nước nhỏ giọt và bồn chảy nước liên tuch, có thể nhanh chóng làm đầy hệ thống bể phốt của bạn. Hãy luôn khắc phục những sự cố này ngay lập tức.
 • Điều cuối cùng và quan trọng nhất là lên lịch thông hút bể phốt định kỳ.

Kinh nghiệm lựa chọn công ty thông hút bể phốt:

Đây là những gì bạn nên tìm hiểu trước khi thuê một công ty thông hút bể phốt

Kinh nghiệm thuê hút bể phốt cho những ai còn mơ hồ

Kinh nghiệm làm việc:

Hệ thống tự hoại là một hệ thống phức tạp và cần được bảo trì thường xuyên bởi đội thợ chuyên nghiệp. Bạn cần chắc chắn rằng công ty thông hút bể phốt bạn chọn có nhiều kinh nghiệm.
Tìm hiểu xem công ty đã kinh doanh được bao lâu và liệu họ có thường xuyên phục vụ các hộ gia đình hoặc cơ sở kinh doanh khác trong khu vực của bạn hay không.

Có kiến thức chuyên môn và thiết bị chuyên dụng:

Bạn cần một công ty thông hút bể phốt có kiến ​​thức chuyên sâu về tất cả các khía cạnh của hệ thống tự hoại, bao gồm bể chứa, cống thoát nước, máy bơm, máy hút bể phốt,…và tất cả các bộ phận của hệ thống cấp thoát nước.
Hãy chọn một công ty thông tắc bể phốt có kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại để xử lý tất cả các nhu cầu thông hút và bảo trì bể phốt của bạn.

Độ tin cậy:

Công ty thông hút bể phốt tự phải đáng tin cậy. Họ sẽ tiếp nhận yêu cầu nhanh chóng, đến đúng giờ, liên lạc với bạn và thực hiện công việc như đã đề ra. Đọc đánh giá của khách hàng là một cách hiệu quả để xác định độ tin cậy của công ty.

Kinh doanh hợp pháp:

Một công ty thông hút bể phốt có uy tín sẽ có giấy phép hoạt động. Địa chỉ công ty, thông tin liên hệ minh bạch, rõ ràng.
Bạn không muốn tài sản của mình xảy ra sai sót dẫn đến các vấn đề pháp lý hoặc phát sinh thêm chi phí cho bạn. Hầu hết các công ty có uy tín đều cung cấp thông tin này trên trang web của họ.

Uy tín: 

Trong kinh doanh, uy tín là chìa khóa. Hệ thống tự hoại là một phần quan trọng trong ngôi nhà của bạn và bạn cần một người có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp trong công việc.
Điều quan trọng là đảm bảo công ty có danh tiếng tốt trong khu vực của bạn. Xem xét liệu những khách hàng trước đây có cảm thấy họ là một công ty đáng tin cậy hay không.

Giá cả hợp lý:

Hãy chắc chắn rằng công ty cung cấp một báo giá rõ ràng cho các dịch vụ mà không có chi phí ẩn. 
Nếu nhà của bạn ở xa đường lớn hoặc cách xa trung tâm, hãy hỏi xem họ có tính thêm phí hay không. Đưa ra quyết định chỉ dựa vào việc ai là nhà cung cấp dịch vụ với mức giá rẻ nhất không bao giờ là một ý kiến ​​hay.

Hãy tìm kiếm một công ty có danh tiếng tốt, dịch vụ đáng tin cậy và giá cả hợp lý.

Chính sách bảo hành:

Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự cố có thể phát sinh sau khi thông hút bể phốt. cả bể phốt và cống thoát nước cũng cần được bảo trì thường xuyên. Vì vậy, sau khi thông hút bể phốt xong hãy hỏi họ xem bao lâu thì cần thông hút hoặc bảo trì lại hệ thống.

Tại Hà Nội, Công Ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Thoát Nước Và Xây Dựng Đô Thị Hà Nội là một đơn vị thông hút bể phốt có danh tiếng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ, sẵn sàng cung cấp một dịch vụ thông hút bể phốt hoàn hảo với mức giá hợp lý.

Tìm hiểu thêm tại website: https://thonghutbephothanoi.com.vn/

Hoặc liên hệ:

Địa chỉ: 290 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline0975.743.230

Emailthonghutbephothanoi.com.vn@gmail.com

Author: Ánh Dương Trương

- Năm sinh: 1995

- Quê quán: Quảng Bình

- Trình Độ: Đại Học Khoa Học Huế

Trương Ánh Dương hiện là biên tập viên viết bài liên về vấn đề sức khỏe làm đẹp cho các trang mạng nổi tiếng tại Việt Nam

Trương Ánh Dương

- Năm sinh: 1995 - Quê quán: Quảng Bình - Trình Độ: Đại Học Khoa Học Huế Anh Dương hiện là biên tập viên viết bài liên quan đến sức khỏe làm đẹp cho các trang mạng nổi tiếng tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.